Cách thay pin đèn năng lượng mặt trời chuẩn nhất

Thay pin sạc đèn năng lượng mặt trời định kỳ đảm bảo nguồn điện

Đèn pin năng lượng mặt trời sau vài năm sử dụng có thể xảy ra một số trường hợp như ánh sáng đèn yếu, tắt nhanh hoặc đèn sáng bị chập chờn,… Đây là những điều không thể tránh khỏi, nếu gia đình bạn đang sử dụng đèn năng lượng mặt trời mà gặp phải một số vấn đề trên có nghĩa là pin đã bị hỏng và cần được thay thế. Hãy cùng Jindian Việt tham khảo cách thay pin đèn năng lượng mặt trời dưới đây!

Cách thay pin đèn năng lượng mặt trời
Cách thay pin đèn năng lượng mặt trời

Các dòng pin đèn năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng pin năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến nhất cho các loại đèn năng lượng mặt trời đó là:

  • Dòng pin Nickel-cadmium (NiCd): là loại pin có thể sạc được, tuổi thọ trung bình của pin NiCd tối đa từ 1 – 2 năm. Do đó cần phải thay thế pin ít nhất mỗi năm một lần.
  • Dòng pin Nickel-metal Hydride (NiMH): đây là loại pin rất an toàn và thân thiện với môi trường, hoạt động hiệu quả ngay cả khi đang sạc pin liên tục.
  • Dòng pin Lithium LifePO4: Loại pin này được biết đến cung cấp nguồn năng lượng cao, công suất hoạt động là 3.2V, có tuổi thọ lên tới 2000 lần sạc xả. Sau khoảng 1/3 lần sạc xả tuổi thọ của pin cũng sẽ giảm xuống còn 80%. Tuổi thọ của pin Lithium LifePO4 sẽ tùy thuộc vào cách bảo quản và sử dụng. 

Thông thường nếu pin của đèn năng lượng mặt trời nếu được sạc đầy sẽ cung cấp nguồn điện phát sáng tối đa từ 10 – 12 tiếng. Đèn sẽ được chiếu sáng nhất nếu pin được sạc đầy năng lượng và mờ đi nếu năng lượng gần hết.

Pin đèn năng lượng mặt trời
Pin đèn năng lượng mặt trời

>> Cách tiết kiệm điện gia đình hiệu quả

Tại sao nên thay pin đèn năng lượng mặt trời theo định kỳ

Sau khoảng một thời gian dài sử dụng đèn năng lượng mặt trời, pin có thể sẽ bị chai hoặc hỏng do tuổi thọ bị giảm hoặc tác động của các yếu tố bên ngoài. Thông thường, thời gian sạc pin năng lượng mặt trời tối đa từ 6 – 8 tiếng là có thể sạc đầy đối với loại đèn trụ cổng năng lượng mặt trời và 4 – 6 tiếng cho các loại đèn thông thường.

Do đó, bạn cần phải chú ý, nếu như thấy đèn sáng yếu bất thường và thời gian sáng bị giảm nhanh chóng thì hãy kiểm tra pin, có thể pin đã bị hỏng và cần được thay. Việc thay pin năng lượng mặt trời cho đèn chiếu sáng là rất cần thiết để giúp tăng hiệu quả chiếu sáng của đèn và tuổi thọ đèn sử dụng được bền bỉ hơn.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời lâu ngày đồng nghĩa với việc số chu kỳ sạc pin cũng tăng (chu kỳ sạc pin chính là số lần pin sạc từ 1% – 100%). Đây cũng là nguyên nhân khiến cho pin bị chai, giảm thời gian sử dụng. Dung lượng lưu trữ pin năng lượng càng thấp sẽ khiến cho đèn bị sáng yếu và giảm thiểu 2 – 3 giờ phát sáng theo định mức và thậm chí là hư hỏng.

Pin đèn năng lượng mặt trời sau 1 thời gian sử dụng có thể bị hư hỏng
Pin đèn năng lượng mặt trời sau 1 thời gian sử dụng có thể bị hư hỏng

Các bước thay pin năng lượng mặt trời đơn giản

Các bước để thay pin năng lượng mặt trời cũng rất đơn giản, bạn cũng có thể tự thay pin tại nhà mà không cần phải đến sử hỗ trợ của các kỹ thuật viên. Cụ thể các bước như sau: 

  • Bước 1: Sử dụng loại pin dung lượng phù hợp. Có thể tham khảo pin tại cửa hàng của Jindian Việt.
  • Bước 2: Tắt đèn chiếu sáng. Sau đó tháo đèn năng lượng mặt trời xuống. Đặt đèn ở nơi khô ráo và sạch sẽ.
  • Bước 3: Tháo các loại ốc vít ở trên đèn, gỡ pin dự trữ ra.
  • Bước 4: Sử dụng đèn pin năng lượng mặt trời đã chọn thay vào vào vị trí của pin cũ đã hỏng. Dùng điều khiển để bật đèn lên kiểm tra để chắc chắn pin mà bạn đã lắp đúng.
  • Bước 5: Nếu pin đã được đặt đúng vị trí, sử dụng dụng cụ vặn chặt ốc vít lại và đặt đèn lại vị trí ban đầu.
Thay pin năng lượng mặt trời vô cùng đơn giản chỉ với vài bước
Thay pin năng lượng mặt trời vô cùng đơn giản chỉ với vài bước

Những lưu ý trong cách thay pin đèn năng lượng mặt trời

Sau khi thay pin đèn năng lượng mặt trời xong nên lắp đặt đèn tại vị trí pin có thể nhận được nhiều ánh sáng nhất. Hãy luôn đảm bảo đèn được đặt ở nơi khô thoáng, không bị che khuất bởi bóng râm. Nhằm đảm bảo pin luôn được sạc đầy năng lượng và được chiếu sáng hiệu quả.

Khi sạc pin nên tuân thủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để tránh tình trạng chai pin và giúp tăng tuổi thọ của pin. Khi mua đèn năng lượng mặt trời tại Jindian Việt bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về thời gian sạc tốt nhất. Thông thường thời gian để sạc pin đèn năng lượng mặt trời sẽ 4 – 6 tiếng mới có thể sạc đủ. 

Sau khi thay pin nên đặt pin tại vị trí khô thoáng, dễ hập thụ ánh nắng mặt trời
Sau khi thay pin nên đặt pin tại vị trí khô thoáng, dễ hập thụ ánh nắng mặt trời

Mách bạn các mẹo giúp tăng tuổi thọ pin của đèn năng lượng mặt trời

Bên cạnh hướng dẫn về cách thay pin đèn năng lượng mặt trời, Jindian Việt sẽ chỉ ra cho bạn các mẹo giúp làm tăng tuổi thọ cho pin. Bởi pin năng lượng mặt trời là bộ phận quan trọng, quyết định thời gian chiếu sáng của đèn lâu dài hay không. Vì vậy hãy sử dụng pin một cách khoa học để kéo dài tuổi thọ, hạn chế được chi phí thay pin.

Nếu là lần đầu tiên sử dụng pin nên sạc đầy pin trước khi sử dụng, tránh trường hợp sạc pin chưa đầy khi dùng làm giảm tuổi thọ của pin. Ngoài ra nên tắt giảm độ sáng của đèn trong trường hợp không cần thiết khi sạc. Thay pin định kỳ với thời gian 3 – 5 năm/ 1 lần, tuy nhiên cũng tùy vào từng dòng pin mà có thời gian thay pin phù hợp.

>> Hướng dẫn cách tắt cảm biến đèn năng lượng mặt trời

Lời kết

Hy vọng với những thông pin chia sẻ về cách thay pin đèn năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sạc pin để đạt công suất sử dụng cao, đồng thời tăng độ bền bỉ sử dụng cho pin được kéo dài. Tại Jindian Việt có bán rất nhiều loại đèn pin năng lượng mặt trời, nếu bạn có nhu cầu hãy truy cập website: https://jindian.vn/ để tham khảo và được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
/* * Code sửa lỗi link zalo.me/{sđt} */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999); function devvn_fix_zalome(){ ?>