Hướng dẫn cách sạc đèn pin năng lượng mặt trời

cách sạc đèn pin năng lượng mặt trời

Đèn pin năng lượng mặt trời là sản phẩm ngày càng được sử dụng phổ biến nhằm giúp hạn chế tình trạng tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí và cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường. Đèn pin năng lượng được ứng dụng ở rất nhiều nơi trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công viên, đường phố, cầu đường,… Tuy nhiên làm gì để đèn pin năng lượng mặt trời sử dụng được lâu? Hãy cùng Jindian Việt tham khảo bài viết dưới đây về cách sạc đèn pin năng lượng mặt trời hiệu quả!

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời được cho là nguồn năng lượng sạch sử dụng 100% năng lượng từ mặt trời. Đèn có khả năng tự động chiếu sáng vào ban đêm và tự động ngắt vào ban ngày, dựa theo nguyên lý hoạt động như sau:

  • Vào ban ngày: Khi đèn tự động ngắt, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ ánh nắng để tích tụ nguồn năng lượng vào pin, khi lưu trữ đủ sẽ tự động ngắt.
  • Vào ban đêm: Đèn sẽ tự động chiếu sáng lấy năng lượng từ pin đã được sạc trước đó.
  • Cảm biến chuyển động: Ngoài cảm biến chiếu sáng thì đèn pin năng lượng mặt trời còn có khả năng cảm biến khi có người tới gần đèn sẽ tự động chiếu sáng để hạn chế xảy ra tai nạn.
Đèn năng lượng mặt trời sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng từ mặt trời
Đèn năng lượng mặt trời sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng từ mặt trời

Các cách sạc đèn pin năng lượng mặt trời

Đèn pin năng lượng mặt trời hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng từ tự nhiên như ánh nắng từ mặt trời. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không hẳn lúc nào cũng có thời tiết cũng thuận lợi để có thể sạc năng lượng. Vì thế rất nhiều người lo lắng trong điều kiện thời tiết âm u, mưa nhiều hoặc tuyết rơi nên làm gì để sạc năng lượng để đèn có thể chiếu sáng. Dưới đây là các cách sạc đèn pin năng lượng mặt trời bạn có thể tham khảo:

1. Làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời

Bụi bẩn bám lâu ngày ở trên pin năng lượng mặt trời cùng làm giảm hiệu quả hấp thụ năng lượng của tấm pin. Vì thế, hãy làm sạch các bụi bẩn bám ở trên tấm pin để giúp cho hiệu quả đèn sạc được tốt hơn. 

Làm sạch pin năng lượng mặt trời cũng sẽ giúp đèn có thể sạc pin trong điều kiện thời tiết nhiều mây, tuy không nhiều như thời tiết nắng nhưng cũng có thể hấp thụ được lượng ít để duy trì hoạt động chiếu sáng của đèn.

Hãy dùng một miếng vải thấm nước sạch cọ rửa những vết bẩn bám trên đèn và tấm pin năng lượng. Lưu ý không nên sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sạc của tấm pin.

Làm sạch tấm pin năng lượng để hấp thụ tối đa nguồn năng lượng
Làm sạch tấm pin năng lượng để hấp thụ tối đa nguồn năng lượng

2. Di chuyển tấm sạc pin đến vị trí có thể nhận được ánh sáng mặt trời tốt nhất

Cách sạc đèn pin năng lượng mặt trời tốt nhất chính là đặt tấm pin năng lượng ở nơi có thể hấp thu ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Như vậy năng lượng sẽ được hấp thụ nhanh hơn, đặc biệt là vào mùa đông, ánh sáng mặt trời ít nên sử dụng cách sạc này. Nên để tấm pin sạc năng lượng mặt trời thời gian từ 8 – 10 tiếng để chắc chắn pin được sạc đầy đủ, thời gian sử dụng được lâu.

>> Hướng dẫn cách tính tiền điện sinh hoạt chính xác nhất

3. Dùng gương để chuyển hướng ánh sáng mặt trời

Có thể dùng gương để chuyển hướng ánh sáng vào tấm pin mặt trời nếu tấm pin nhà bạn đặt ở chỗ thiếu ánh sáng. Sử dụng gương sẽ giúp cho ánh sáng mặt trời phản chiếu lên các tấm pin để sạc năng lượng. Tuy nhiên, với cách sạc pin này bạn cần sử dụng tấm gương có kích thước lớn gấp đôi tấm pin mặt trời để nhận được nhiều ánh sáng.

Dùng gương để phản chiếu ánh sáng lên tấm pin năng lượng
Dùng gương để phản chiếu ánh sáng lên tấm pin năng lượng

4. Dùng bóng đèn sợi đốt để sạc đèn pin năng lượng mặt trời

Với những ngày thời tiết âm u, mưa nhiều kéo dài thì việc nhờ sự trợ giúp của bóng đèn sợi đốt điện năng để sạc pin năng lượng cũng là một giải pháp hữu hiệu. Ánh sáng từ bóng đèn điện năng sẽ giúp sạc pin năng lượng mặt trời một cách hiệu quả. 

Cách tốt nhất để sạc pin năng lượng chính là đặt tấm pin ở dưới đèn gia dụng để sạc nhanh hơn. Nên đặt đèn năng lượng ở gần bóng đèn để tấm pin được sạc nhanh hơn.

>> Các thông số đèn năng lượng mặt trời có ý nghĩa gì

Dùng đèn LED để sạc

Một cách khác để sạc năng lượng mặt trời đó là sử dụng đèn LED để sạc. Đặt tấm pin năng lượng ở đối diện đèn LED sạc trong khoảng thời gian từ 10 – 12 tiếng để cho pin sạc đầy.

Đặt đèn LED đối diện tấm pin sạc khoảng 10 – 12 tiếng
Đặt đèn LED đối diện tấm pin sạc khoảng 10 – 12 tiếng

Kết luận

Trên đây là một số cách sạc đèn pin năng lượng mặt trời giúp mang lại hiệu quả, tăng thời gian sử dụng và khắc phục được những ngày thời tiết xấu năng lượng sạc pin kém. Nếu bạn chưa biết cách sạc pin năng lượng mặt trời thế nào để có thể hấp thu tối đa ánh sáng ngay cả khi không có ánh sáng thì hãy thử áp dụng những cách trên đây. Đèn năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng phổ biến và được coi là nguồn năng lượng xanh giúp tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường. Vì thế hãy thay vì sử dụng điện năng nhân tạo mỗi gia đình nên trang bị cho gia đình một đèn pin năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí sử dụng điện.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN ESHOP

  • Văn phòng: Số 5 đường ĐHT 38, Khu phố 6, P. Tân Hưng Thuận, Q. 12, TP HCM.
  • Kho hàng: 110/31 Nguyễn Thị Lắng, Tân Tân Phú Trung, Củ Chi, TP HCM
  • Mobile: 0934.152.247.
  • Email: sales@jindianviet.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
/* * Code sửa lỗi link zalo.me/{sđt} */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999); function devvn_fix_zalome(){ ?>