Cách chế đèn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí

cach che den nang luong mat troi 0

Cách chế đèn năng lượng mặt trời như thế nào, có thực sự hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí? Hiện nay, có rất nhiều người muốn sử dụng sự sáng tạo cũng như trí tuệ của mình để tự làm ra đèn năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, không phải ai cũng đi đúng hướng và biết thực hiện việc này. Nếu bạn cũng đang muốn có một chiếc đèn năng lượng mặt trời do tự tay làm có thể cùng Jindianviet.com tham khảo bài viết sau.

A – Z cách từ chế đèn năng lượng mặt trời

Thực tế, không phải ai cũng có thể biết cách chế đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm tài chính. Bởi, nếu quá dễ dàng chắc chắn các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời trên thị trường đã không xuất hiện. Tuy nhiên, nếu là người có sự kiên nhẫn và một chút kiến thức về vật lý cũng có thể thử.

Tự chế đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí
Biết cách chế đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm chi phí

Các công cụ cần chuẩn bị

Để có thể tiến hành cách chế đèn năng lượng mặt trời, công cụ cần chuẩn bị và thực hiện rất cần thiết. Dưới đây là một số dụng cụ không thể thiếu nếu muốn sở hữu một chiếc đèn năng lượng mặt trời:

  • Tấp cell dùng để thu ánh sáng mặt trời.
  • Khung dùng để cố định tấm pin năng lượng mặt trời gồm: ốp lưng, khung nền, thanh bọc viền cho khung.
  • Tấm bọc khung, có thể được làm từ kính cường lực chắc chắn, chịu được nhiệt.
  • Dây hàn.

Xem thêm:

Cách thực hiện chế đèn năng lượng mặt trời

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ các vật dụng như ở trên, chúng ta sẽ cùng tiến hành cách chế đèn năng lượng mặt trời như sau:

Dựng khung

Đầu tiên các trong cách chế đèn năng lượng mặt trời đó là ta sẽ cần dựng khung cho tấm pin năng lượng mặt trời với tấm ốp lưng và khung nền. Tùy theo số lượng tấm cell ta sẽ chế tạo ra viên khung có kích thước tương tự. Sử dụng kéo cắt vật liệu theo đúng kích thước mong muốn, sử dụng tiếp kéo và ốc vít để gắn tấm bọc khung với tấm ốp lưng. Phủ thêm 3 lớp sơn chống tia cực tím lên tấm ốp lưng và khung nền và để cho thật khô.

Lắp ráp từng chi tiết cho đèn năng lượng mặt trời cần sự kiên trì
Lắp ráp từng chi tiết cho đèn năng lượng mặt trời cần sự kiên trì

Gắn tấm cell

Tiếp theo, cách chế đèn năng lượng mặt trời chính là ta sẽ cần gắn lần lượt các tấm cell lại với nhau lên trên khung của pin. Tiến hành cắt dây hàn tương tự với kích thước vừa phải và gắn lần lượt từng tấm cell một. 

Sử dụng bút hàn làm cho ướt đường liên kết phía mặt tấm của tấm cell nhờ dung dịch Flux. Tiếp theo sử dụng một đoạn dây hạn nữa, kết hợp chất hàn miết nhẹ que hàn xuống dây hàn bằng chiếc hàn kim loại. Sau đó, ấn phần dây hàn xuống hết đoạn vạch trên tấm cell rồi giữ cho chất hàn nóng chảy khắp vạch sao cho dây hàn bám được chắc chắn vào tấm cell.

Nối tấm cell – cách chế đèn năng lượng mặt trời

Tiếp theo trong cách chế đèn năng lượng mặt trời đó là tiến hành sắp xếp sau đó nối các tấm cell sao cho thành một chuỗi. Bạn có thể sắp xếp pin theo 4 hàng dọc và 9 hàng ngàng, lúc này cần dụng 9 cell thành 1 chuỗi. Sau đó hàn chặt phần dây hàn còn dư của tấm cell 1 vào với mặt sau của tấm cell thứ 2. Làm tương tự liên tục ta sẽ thu về được một chuỗi cell nữa.

Đặt chuỗi cell với khung nền pin mặt trời

Khi đã cố định được chuỗi cell, cách chế đèn năng lượng mặt trời tiếp đó là ta tiến hành dán chúng vào khung nền thông qua hàn silicon. Phụ thuộc vào cách sắp xếp của những tấm pin, bạn hãy đặt chúng sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý các dây hàn cực âm của chuỗi cell 1 phải kết nối với các dây hàn cực dương từ phía cuối của chuỗi cell thứ 2 nhờ dây hàn dày hơn.

Cần đảm bảo chắc chắn các chi tiết được liên kết đúng và chặt chẽ
ác chi tiết được liên kết đúng và chặt chẽ là cách chế đèn năng lượng mặt trời 

Lắp khung nền với ốp lực, đặt tấm phủ

Bước tiếp theo trong cách chế đèn năng lượng mặt trời chính là lắp tấm khung đèn với tấm ốp lực. Sau đó bắt vít cho cố định khung nền với ốp lưng đó. Với 2 cell cực âm, cực dương bạn cần nối hai dây hàn nhỏ trên mỗi tấm cell nhờ dây đồng. Cần phải đảm bảo hai sợi dây đủ dài để có thể kéo tới các thiết bị thu nhận năng lượng mặt trời.

Tiếp nữa sẽ cần cài đặt 1 diot chặn các dây ở cực dương, ngăn chặn quá trình tự xả năng lượng vào ban đêm. Kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo nó vẫn hoạt động rồi mới lắp kính cường lực lên mặt trên của tấm pin và cố định bằng ốc.

Jindianviet.com – đơn vị uy tín cung cấp đèn năng lượng mặt trời chất lượng

Thực tế, để thực hiện cách chế đèn năng lượng mặt trời không đề đơn giản và cũng không hề tiết kiệm chi phí. Có thể, vốn ban đầu bỏ ra qua không nhiều, nhưng trong quá trình sử dụng rất dễ bị hỏng lỗi cần phải thay thế, sửa chữa. Hơn nữa, mức độ thẩm mỹ của đèn năng lượng mặt trời cũng thấp không phù hợp với nhiều không gian.

Jindianviet.com – nơi cung cấp đèn năng lượng mặt trời tốt, giá rẻ tiết kiệm chi phí
Jindianviet.com – nơi cung cấp đèn năng lượng mặt trời tốt, giá rẻ tiết kiệm chi phí

Việc lựa chọn Jindianviet.com bạn hoàn toàn không cần mất quá nhiều thời gian và đau đầu tính toán, lắp đặt từng chi tiết về cách chế đèn năng lượng mặt trời. Chi phí bỏ qua cũng không quá cao, đổi lại bạn sẽ có bộ đèn năng lượng mặt trời đẹp, chất lượng, bền bỉ, rất sáng và tiết kiệm chi phí.

Đến với Jindianviet.com bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm với đèn năng lượng mặt trời chất lượng. Tùy theo từng mức tài chính bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Không cần phải học cách chế đèn năng lượng mặt trời mà vẫn có sản phẩm tốt để sử dụng chỉ có ở Jindianviet.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
/* * Code sửa lỗi link zalo.me/{sđt} */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999); function devvn_fix_zalome(){ ?>