Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời, A – Z điều cần biết

cach su dung den nang luong mat troi 0

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng là một trong số đó, chưa nắm được kiến thức sử dụng đèn năng lượng mặt trời hãy tham khảo bài viết sau. Đừng lo, bài viết này Jindianviet.com sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng bạn có thể tham khảo.

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Trước khi học cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời, ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó. Mặc dù đèn năng lượng mặt trời có cấu tạo không mấy đơn giản, nhưng nguyên lý hoạt động lại ngược lại. Được biết, đèn năng lượng mặt trời hoạt động tương như những chiếc đèn LED thông thường, chỉ là thay vì sử dụng nguồn điện lưới quốc gia, nó hoạt động mặt năng lượng tự nhiên (ánh sáng mặt trời).

Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời đơn giản, dễ hiểu
Nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời đơn giản, dễ hiểu

Tại thời điểm ban ngày, đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động ngắt, tấm pin cũng sẽ tự động hấp thụ ánh sáng của mặt trời rồi chuyển hóa từ quang năng thành điện năng và nạp đầy pin. Đến đêm, đèn năng lượng mặt trời sẽ tự động sáng nhờ cảm biến. Một số loại đèn năng lượng mặt trời còn có cảm biến chuyển đổi từ sáng nhẹ đến rất sáng để mang đến nguồn sáng tốt nhất.

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng chuẩn, an toàn

Sau khi đã nắm được nguyên lý hoạt động của đèn năng lượng mặt trời, tiếp ta chính là cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời an toàn và hiệu quả. Cụ thể:

Sạc pin 

Đầu tiên, khi vừa mua đèn led năng lượng mặt trời về, bạn không nên bật ON luôn. Đổi lại bạn cần để đèn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng 8 giờ để đèn có thể tích được năng lượng. Sau đó, đợi đến buổi tối mới bật đèn để sử dụng. Sang ngày tiếp theo, bạn lại chọn OFF để đèn năng lượng mặt trời tự động sạc xả. Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời cứ thực hiện liên tục quy trình như vậy trong vòng 3 ngày rồi mới để chế độ Auto.

Cần sạc pin đầy trước khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời
Cần sạc pin đầy trước khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Xem thêm:

Chọn góc nghiêng cho tấm pin mặt trời

Trên đỉnh của đèn năng lượng mặt trời sẽ thấy một tấm pin năng lượng mặt trời. Nhưng tùy theo từng vị trí địa lý cũng như điều kiện của thời tiết có thể sẽ ảnh hưởng đến đầu ra của tấm pin. Vì vậy, cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời để có thể sạc được đầy cho pin năng lượng, ta cần phải lắp đặt đèn ở không gian ngoài trời. Cụ thể, là nơi có thể tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu thẳng không bị che bóng ít nhất từ 6 – 8 giờ.

Lưu ý, vị trí của tấm pin năng lượng mặt trời cần tránh những nơi có nhiều cây cối. Hay những nơi có tòa nhà cao tầng che bóng làm giảm khả năng tiếp thu năng lượng của tấm pin.

Hạn chế ánh sáng của chính đèn trường

Một cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời bạn cần phải biết chính là hạn chế ánh sáng của đèn đường. Vì sao nói như vậy? Bởi thực tế, bộ cảm biến quang sẽ được đặt bên trên đèn và sẽ tự động tắt vào ban ngày, bật vào ban đêm. Nếu bạn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời dưới bóng đèn đường hay đèn cao áp, chắc chắn ánh sáng của đèn năng lượng mặt trời sẽ không bao giờ sáng.

Thay pin sạc

Mặc dù đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ khá dài và bền. Tuy nhiên pin và các bộ phận khác vẫn cần phải được thay thế, bảo dưỡng định kỳ. Điều này giúp cho đèn có thể hấp thụ ánh sáng tốt nhất, lưu trữ năng lượng lâu và mang đến nguồn ánh sáng sáng hơn.

Thay pin sạc đèn năng lượng mặt trời định kỳ đảm bảo nguồn điện
Thay pin sạc định kỳ là cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng chuẩn

Với điều kiện thời tiết bình thường, bạn có thể sử dụng pin sạc trong vòng khoảng 2 năm. Nhưng đếu, thời tiết khu vực bạn đang sinh sống có mùa đông kéo dài, ít nắng cần thay đổi pin sạc khoảng 12 tháng 1 lần. Đây chính là cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời được các chuyên gia chia sẻ để đảm bảo chất lượng.

Vệ sinh tấm pin

Tấm pin năng lượng mặt trời là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bền ngoài nên rất dễ bám bẩn. Vì vậy, cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả sử dụng cao đó là trong thời gian sử dụng bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ và định kỳ để tăng tuổi thọ của pin hơn. 

Địa chỉ nào cung cấp đèn năng lượng mặt trời tốt, uy tín?

Sau khi đã tìm hiểu về cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời, bạn có muốn biến đơn vị nào cung cấp sản phẩm uy tín? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đèn năng lượng mặt trời với đa dạng sản phẩm. Tuy nhiên, Jindianviet.com vẫn là cái tên được nhiều người biết đến, lựa chọn sử dụng và đánh giá rất cao.

Jindianviet.com – đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời tốt, giá rẻ
Jindianviet.com – đơn vị cung cấp đèn năng lượng mặt trời tốt, giá rẻ

Tại Jindian, các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời đều rất đa dạng có nhiều loại phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, nguồn gốc của sản phẩm cũng rõ ràng, đảm bảo chất lượng vượt trội, độ bền cao và đặc biệt có giá thành tốt.

Lời kết

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời khá đơn giản, dễ lắp đặt và vận hành. Quan trọng nhất vẫn là lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng từ đơn vị uy tín. Lựa chọn Jindianviet.com chính là bạn đã lựa chọn sản phẩm tốt và có trải nghiệm lý tưởng mang đến cuộc sống đầy ánh sáng với mức chi phí phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
/* * Code sửa lỗi link zalo.me/{sđt} */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999); function devvn_fix_zalome(){ ?>