Đèn năng lượng mặt trời bị mờ vì đâu, cách khắc phục

den nang luong mat troi bi mo 0

Đèn năng lượng mặt trời bị mờ là một trong những lỗi rất khó chịu khi sử dụng. Vậy bạn có từng gặp tình huống này và đã biết nguyên nhân, cách khắc phục chưa. Nếu bạn cũng đã gặp và chưa hiểu rõ hãy cùng Jindianviet.com tham khảo bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có thể khắc phục một cách nhanh chóng và có một chiếc đèn sáng.

Những lý do dẫn đến việc đèn năng lượng mặt trời bị mờ

Việc đèn năng lượng mặt trời xuất hiện tình trạng bị mờ không đủ sáng thực tế có nhiều nguyên nhân. Nếu bạn cũng gặp trường hợp này có thể là do một trong những nguyên nhân được liệt kê dưới đây:

Do ảnh hưởng của thời tiết

Có lẽ bạn sẽ không nghĩ việc thời tiết sẽ ảnh hưởng đến việc đèn năng lượng mặt trời bị mờ. Nhưng thực tế, nếu thời tiết khắc nghiệt như mưa, bão, gió, bụi, thập chí tuyết rơi trong nhiều ngày, khi sử dụng sẽ sử dụng nguồn điện dự trữ. Và đương nhiên, hết nguồn điện dự trữ, ánh sáng của đèn năng lượng mặt trời sẽ bị giảm dần, rất thấp, đèn mờ là điều dễ hiểu.

Thời tiết xấu, không nạp được năng lượng lâu dần dẫn đến đèn năng lượng bị mờ
Thời tiết xấu, không nạp được năng lượng lâu dần dẫn đến đèn năng lượng mặt trời bị mờ

Do pin của đèn năng lượng mặt trời bị lão hóa

Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng đèn năng lượng mặt trời bị mờ chính là bởi pin bị lão hóa. Thông thường, pin của đèn năng lượng mặt trời sẽ có thời gian bảo hành từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên, pin chung sẽ không đạt yêu cầu như ban đầu khi sử dụng qua 1 năm đầu. Thập chí, có nhiều loại pin chỉ hoạt động tốt trong 6 tháng đầu và giảm khả năng sạc pin đến 50%.

Qua đó có thể thấy dễ dàng đèn năng lượng mặt trời có nguồn điện thấp, không đủ để làm sáng, ban đêm sẽ thấy đèn bị mờ. Đôi khi sẽ thấy đèn bị chập chờn, vẫn sẽ rất sáng nhưng sau đó lại giảm sáng và bị mờ luôn. Để khắc phục tình trạng này, chính là cần phải tìm và chọn một loại pin tốt hơn ở một nơi uy tín.

Xem thêm:

Do chip của đèn LED bị phân rã

Có rất nhiều đơn vị sản xuất lựa chọn đèn LED để làm nguồn chiếu sáng. Tuy nhiên, chất lượng của đèn LED thường không đồng đều, dễ bị phân hủy đến 50% độ chiếu sáng chỉ trong 6 tháng. Do đó, cần phải đảm bảo nguồn sáng cho đèn LED có độ phân rã chậm đèn năng lượng mặt trời bị mờ mới được khắc phục.

Chip của đèn năng lượng phân rã quá nhanh khiến độ sáng của đèn bị giảm
Chip của đèn năng lượng phân rã quá nhanh khiến độ sáng của đèn bị giảm

Việc nguồn sáng của đèn năng lượng mặt trời bị giảm quá mức, đèn sẽ trông rất tối và thường sẽ không đủ độ sáng để sử dụng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm đèn năng lượng mặt trời của Jindian, đây là đơn vị có nhiều sản phẩm chất lượng, bảo hành dài hạn sẽ đáp ứng tốt và khắc phục hiệu quả tình trạng đèn năng lượng mặt trời bị mờ.

Do sử dụng không đúng cách bộ điều khiển hoặc pin bị yếu

Nếu công suất của tấm pin năng lượng mặt trời nhỏ hơn so với thiết kế và cấu hình đèn sẽ dẫn đến tình trạng đèn không đủ pin. Đương nhiên, khi không đủ pin, không cung cấp kịp hiện tượng đèn năng lượng mặt trời bị mờ sẽ xảy ra. 

Ngoài ra, việc sử dụng không đúng cách bộ điều khiển năng lượng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân. Có thể do bạn cài đặt bộ điều khiển không đúng với điều kiện thực tế của thời tiết tại khu vực đó. Điều này sẽ dẫn đến độ sáng của đèn đường bị giảm, gây mờ không sáng rõ. 

Đặc biệt, nếu điều kiện thời tiết tại khu vực của bạn mây nhiều, không nắng, việc cài đặt bộ điều khiển không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ắc quy, khiến ắc quy bị lão hóa, giảm tuổi thọ. Đương nhiên, khi hoạt động, đèn cũng sẽ nhanh bị mờ, thậm chí không sáng.

Sử dụng sai cách bộ điều khiển hay pin yếu cũng khiến độ sáng của đèn năng lượng giảm
Sử dụng sai cách bộ điều khiển hay pin yếu cũng khiến độ sáng của đèn năng lượng giảm

Cách khắc phục tình trạng đèn năng lượng mặt trời bị mờ ra sao?

Sau khi đã nắm được những nguyên nhân có thể dẫn đến việc đèn năng lượng mặt trời ở trên, cách khắc phục cũng đơn giản. Bạn có thể tham khảo một vài cách giúp đèn năng lượng mặt trời bị mờ sáng hơn dưới đây:

  • Thiết lập mới bộ điều khiển theo đúng điều kiện tại khu vực bạn đang sử dụng.
  • Lựa chọn và sử dụng đèn LED có hiệu suất cao, chip đèn của sản phẩm đèn năng lượng mặt trời cũng cần được chú trọng mới có thể tạo ra ánh sáng tốt nhất.
  • Quan sát, lắp đặt hướng, vị trí của tấm pin hấp thu năng lượng mặt trời. Nên đặt ở nơi có thể đón được ánh sáng trực tiếp cả trong ngày. Hạn chế những khu vực bị che bởi bóng cây hay bóng của các tòa nhà cao tầng.
  • Cấu hình và niêm phong pin cũng là một điều không thể bỏ qua khi muốn khắc phục tình trạng đèn năng lượng mặt trời bị mờ. Được biết cấu hình của pin sẽ dựa theo nhu cầu chiếu sáng, đồng thời, niêm phòng pin cũng sẽ bảo vệ pin tốt hơn.
Khắc phục đèn năng lượng bị mờ bằng việc chọn sản phẩm chất lượng từ đầu
Khắc phục đèn năng lượng bị mờ bằng việc chọn sản phẩm chất lượng từ đầu

Lời kết

Đèn năng lượng mặt trời bị mờ có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, khi phát hiện đúng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục hợp lý. Ngoài ra, việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín cũng là cách giảm thiểu tình trạng đèn bị mờ. Đến với Jindianviet.com, bạn sẽ được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm đèn năng lượng mặt trời tốt, chất lượng không lo bị mờ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
/* * Code sửa lỗi link zalo.me/{sđt} */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999); function devvn_fix_zalome(){ ?>