Tổng hợp danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam

danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam

Hệ thống điện năng lượng mặt trời không chỉ cung cấp điện năng mà còn đem đến giá trị cao trong hoạt động sản xuất và nhu cầu đời sống của con người. Không chỉ vậy, điện mặt trời còn được xem là phương pháp bảo vệ môi trường giúp giảm thiểu khí thải CO2 đáng kể tại các nhà máy điện lực. Bài viết dưới đây, Jindianviet.com sẽ giới thiệu đến bạn danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam lớn nhất. Cùng theo dõi và tìm hiểu thông tin ngay nhé. 

Dự án điện mặt trời Ninh Thuận

Dự án điện mặt trời ở tỉnh Ninh Thuận thuộc danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam. Trong đó, gồm có 4 nhà máy điện lớn nhất đó là: Phước Hữu, Mỹ Sơn, Bim 1 và BP Solar 1. Cụ thể: 

Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu

Dự án nhà máy điện mặt trời Phước Hữu có vị trí nằm tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước thuộc địa phận tỉnh Ninh Thuận. Nhà máy điện mặt trời do chủ nước ngoài người Đức sở hữu có tổng số vốn đầu tư là 1.200 tỷ đồng. Theo ước tính, công suất tại nhà máy đạt 50MW. Ngoài ra, nhà máy này còn áp dụng công nghệ Inverter Central của SMA – thương hiệu vàng trong giới Intenver trên thế giới. 

Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu thuộc danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam
Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu thuộc danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam

Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn

Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn có vị trí nằm tại xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, thuộc địa phận tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay, dự án nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn được đầu tư và xây dựng thành 2 dự án chính là: nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 1 và nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 2. Công ty Cổ phần Đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàn Sơn là chủ đầu tư của dự án này. 

Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn
Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn

>> Tiêu chuẩn chống nước IP là gì? 1 số cấp độ bảo vệ IP

Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1

Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 có vị trí nằm tại xã Phước Hữu, huyện Linh phước thuộc địa phận tỉnh Ninh Thuận. Nhà máy này chính thức khởi công và xây dựng vào giữa năm 2018 với tổng quy mô diện tích là 62ha. Đến đầu năm 2019, nhà máy đã chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động đã cung cấp 74 triệu kWh/năm cho điện lưới quốc gia. 

Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1
Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1

Nhà máy điện mặt trời bim 1

Nhà máy điện mặt trời Bim 1 có vị trí nằm tại thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam thuộc địa phận tỉnh Ninh Thuận. Nhà máy này đợc xây dựng với quy mô tổng diện tích là 35ha, thuộc sở hữu bởi BIM Energy – công ty thành viên của tập đoàn BIM Group. 

Nhà máy điện mặt trời Bim 1 được khởi công và xây dựng vào đầu năm 2018 đã lắp đặt 90.000 tấm pin năng lượng mặt trời. Cùng với đó là trạm biến áp và trạm chuyển đổi Inverter sau hơn nửa năm triển khai xây dựng và hoàn thiện. Đến tháng 3 năm 2019, nhà máy Bim 1 đã được thông qua bởi Tập đoàn điện lực Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động. 

Nhà máy điện mặt trời bim 1
Nhà máy điện mặt trời bim 1

Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2 – Tây Ninh

Hệ thống nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và 2 có vị trí nằm hai xã đó là: xã Tân Hưng và xã Suối Đan, huyện Dương Minh Châu, thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh. Đây là vị trí được đánh giá cao về địa hình tương đối bằng phẳng và có sự thuận lợi từ việc giải phóng mặt bằng. 

Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2
Nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2

Theo dự kiến, nhà máy có tổng quy mô diện tích là 190.17ha và là một trong những dự án điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam. Hệ thống nhà máy cung cấp nguồn năng lượng tái tạo tự nhiên xanh – sạch đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng nguồn điện của tỉnh Tây Ninh. Bên cạnh đó, nhà máy còn hỗ trợ bổ sung điện cho các khu vực tỉnh thành lân cận.

Dự án điện mặt trời ở Phú Yên

Dự án điện mặt trời ở Phú Yên cũng thuộc danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam. Trong đó, gồm 3 nhà máy lớn đó là: Hòa Hội, Xuân Thọ và Europlast Phú Yên. Cụ thể: 

Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội

Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội có vị trí tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, thuộc địa phận tỉnh Phú Yên. Nhà máy này thuộc sở hữu bởi tập đoàn BIM Group hợp tác liên doanh với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam.

Nhà máy mặt trời Hòa Hội được xây dựng vào cuối năm 2018 và chính thức đi vào hoạt động giữa năm 2019. Nhà máy có tổng quy mô diện tích là 265 ha với tổng số vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng. 

Danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam có nhà máy điện mặt trời Hòa Hội
Danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam có nhà máy điện mặt trời Hòa Hội

Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ

Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ gồm 2 dự án lớn đó là: nhà máy Xuân thọ 1 và nhà máy Xuân Thọ 2. Hai nhà máy này có vị trí nằm tại xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên với công suất hoạt động hơn 49.6 MW. Dự án điện mặt trời Xuân Thọ có tổng diện tích là 60ha với tổng số vốn đầu tư là 2.800 tỷ đồng. Ước tính mỗi năm nhà máy cung cấp sản xuất lượng điện khoảng 76.2 triệu kWh/năm. 

Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ
Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ

Nhà máy điện mặt trời Europlast Phú Yên

Nhà máy điện mặt trời Europlast với tổng diện tích là 56.5ha có vị trí nằm tại xã Sơn Thành, huyện Tây Hòa, thuộc địa phận tỉnh Phú yên. Nhà máy hoạt động với mức công suất 50 MWp cho sản lượng điện mỗi năm là 77 triệu kWh/năm. 

Nhà máy điện mặt trời Europlast Phú Yên
Nhà máy điện mặt trời Europlast Phú Yên

>> Tấm pin polysilicon là gì? 1 số đánh giá về pin polysilicon

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin tổng hợp danh sách dự án điện mặt trời ở Việt Nam đã được Jindianviet.com chia sẻ đến bạn. Mong rằng những chia sẻ ở trên cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
/* * Code sửa lỗi link zalo.me/{sđt} */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999); function devvn_fix_zalome(){ ?>