Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy, nguyên nhân và khắc phục

Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy

Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy là tình trạng khá phổ biến và thường gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tình trạng này nguyên nhân do đâu và khắc phục thế nào. Hiểu được điều đó, Jindianviet.com đã chia sẻ thông tin một cách chi tiết, nếu bạn cũng quan tâm hãy cùng đón đọc bài viết sau đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục đèn năng lượng mặt trời nhấp nháy

Việc đèn năng lượng mặt trời xuất hiện tình trạng nhấp nháy thực tế có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một vài nguyên nhân chủ yếu và hay gặp nhất cũng như có khách khắc phục đơn giản mời bạn cùng tham khảo: 

Nguyên nhân dây tình trạng đèn năng lượng mặt trời nhấp nháy

Theo tìm hiểu, việc đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy có thể là do sản lượng ánh sáng của đèn gặp tình trạng dao động. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này có thể là do điện áp đầu vào và nguồn điện cung cấp không đủ. Được biết, công suất đầu vào cho đèn khoảng từ 185V – 240V. Nếu điện áp đầu vào thấp hơn mức này, việc đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy là điều dễ hiểu.

Đèn năng lượng nhấp nháy do nguồn điện yếu, tiếp xúc lỏng lẻo
Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy do nguồn điện yếu, tiếp xúc lỏng lẻo

Ngoài ra, Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy cũng còn bởi các nguyên nhân khác. Cụ thể như:

 • Do điện lưới phần đầu vào bị yếu.
 • Do điện nguồn quá b hoặc phần đấu nối không chuẩn.
 • Có thể do sử dụng driver chất lượng kém hoặc đã bị hỏng.
 • Bộ tản nhiệt giúp làm mát ngưng hoạt động, hoạt động kém gây ra driver bị nóng, điện áp cung cấp cho đèn không ổn định.
 • Sử dụng đèn năng lượng không có khả năng chống nước tốt, dễ bị ẩm thấp gây chập chờn.

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục tình trạng đèn năng lượng mặt trời nhấp nháy

Sau khi đã nắm được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy ở trên, cách khắc phục cũng đơn giản. Cụ thể:

 • Việc đèn năng lượng bị nhấp nháy thường sẽ không xảy ra với một mắt led đơn. Được biết, tình trạng này chỉ gặp với một đèn led khi có thiết bị chuyển mạch (driver). Với tình trạng đèn năng lượng mặt trời nhấp nháy do sử dụng driver kém chất lượng, bạn có thể đổi sang sử dụng driver tốt hơn, dễ tương thích hơn.
 • Kiểm tra kỹ càng nguồn điện áp đầu vào driver và điện áp đầu ra. Nếu bạn thấy chúng không tương thích, đơn giản, hãy thay thế một driver khác.
 • Nếu nguồn điện áp không được ổn định dễ gây tình trạng nhấp nháy ở đèn, hãy sử dụng bộ ổn áp. Sau đó hãy kết nối đèn với mạch điện song song để giúp điện áp cung cấp ổn hơn.
 • Khi điện áp dụng cấp cho đèn không thuộc tầm kiểm soát của driver, đèn có thể chuyển giữa chế độ hoạt động bình thường và chế độ bảo vệ. Trường hợp này dẫn đến hiện tượng đèn bị nhấp nháy. Cách khắc phục đơn giản, chính là bạn sẽ tìm và thay thế một driver tốt hơn.
 • Nếu đèn năng lượng mặt trời của bạn không có chức năng chống thấm nước, đang bị ẩm thấp, tốt nhất hãy kiểm tra và thay thế một loại đèn cao cấp có khả năng trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo và sấy khô bản mạch điện, nếu không ổn hãy thay bản mạch mới nhưng cần có sự giúp đỡ của đơn vị có tay nghề.
 • Còn nếu đèn nhấp nháy do bản mạch có vấn đề trong lỗi của hệ điều khiển, tốt nhất hãy mua một bản mạch mới từ chính nhà sản xuất.
Khắc phục, sửa chữa nhanh chóng theo từng nguyên nhân
Khắc phục, sửa chữa Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy nhanh chóng theo từng nguyên nhân

Jindianviet.com – đơn vị cung cấp và sửa chữa đèn năng lượng mặt trời uy tín

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp sản phẩm đèn năng lượng mặt trời cũng như dịch vụ sửa chữa Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy. Tuy nhiên, Jindian vẫn là một cái tên được khách hàng biết đến, tin tưởng, lựa chọn và đánh giá cao. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn, tham khảo và lựa chọn rất nhiều sản phẩm đèn năng lượng mặt trời chính hãng. Chất lượng đèn được đảm bảo, đa dạng kích thước, phù hợp từng nhu cầu và có giá tốt.

Jindian – cung cấp đa dạng các loại đèn năng lượng mặt trời cao cấp
Jindian – cung cấp đa dạng các loại đèn năng lượng mặt trời cao cấp

Sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Jindian đa dạng

Tại Jindian, khách hàng sẽ được thỏa sức lựa chọn các dòng sản phẩm đèn năng lượng mặt trời như:

 • Đèn năng lượng mặt trời trụ cổng Jindian JD-X70.
 • Đèn năng lượng mặt trời 200W JD-8200L.
 • Đèn năng lượng mặt trời 300W JD-8300L.
 • Đèn năng lượng mặt trời 100W/ 60W/ 40W/ 25W/ 10W JD-8800L/ 8860L/ 8840L/ 8825L/ 8810L.
 • Đèn led năng lượng mặt trời Bulb 90W TP-B90/ Jindian JD-X50.
 • Đèn đường năng lượng mặt trời 300W/ 200W JD-A300/ A200/ .
 • Đèn đường năng lượng mặt trời 90W/ 50W JD-9990/ 6650.
 • Đèn sân vườn năng lượng mặt trời 120W/ 60W/ UFO150W/ 15W JD-9909.
 • Đèn liền thể năng lượng mặt trời 60W JD-9960.
 • Đèn đường năng lượng mặt trời 70W JD-399/ 100W JD-66100.

Dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, chất lượng

Jindian cung cấp dịch vụ sửa chữa Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, luôn thực hiện theo đúng các bước đảm bảo sửa chữa nhanh chóng, vệ sinh sạch sẽ.

Dịch vụ sửa chữa đèn năng lượng tại Jindian chuyên nghiệp, giá tốt
Dịch vụ sửa chữa Đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy tại Jindian chuyên nghiệp, giá tốt

Đến với Jindianviet.com khách hàng sẽ được tham khảo nhiều mẫu mã và đặc biệt khắc phục tình trạng đèn năng lượng mặt trời bị nhấp nháy nhanh chóng. Tất cả đều được thực hiện bài bản, tư vấn kỹ càng và giá thành tốt. Liên hệ ngay với Jindian nếu đèn năng lượng gặp sự cố để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
/* * Code sửa lỗi link zalo.me/{sđt} */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999); function devvn_fix_zalome(){ ?>