Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu? 

Đèn năng lượng mặt trời giúp người dùng tiết kiệm chi phí, tiện lợi trong quá trình sử dụng nên ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Không chỉ vậy, việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cũng khá đơn giản và dễ sử dụng nhờ tích hợp tính năng điều khiển thông minh. Vậy công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời là bao nhiêu? Để tìm ra lời giải đáp chính xác nhất, hãy cùng Jindianviet.com tìm hiểu thông tin ngay dưới bài viết sau đây. 

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời còn được gọi tên tiếng Anh là Solar panel được tích hợp bởi nhiều tế bào quang điện. Trong đó, tế bào quang điện có cấu tạo từ silicon tinh thể là phần tử bán dẫn có khả năng chuyển đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng điện. 

Tấm pin năng lượng mặt trời với những ưu điểm vượt trội nên được ứng dụng phổ biến trong sản xuất tạo ra nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu sống con người hiện nay. Sử dụng pin năng lượng mặt trời đem lại hiệu quả lớn giúp tiết kiệm chi phí tối ưu, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động sản xuất và kinh doanh. 

Pin năng lượng mặt trời được tích hợp bởi nhiều tế bào quang điện
Pin năng lượng mặt trời được tích hợp bởi nhiều tế bào quang điện

>> Jindianviet.com – thương hiệu đèn năng lượng mặt trời số 1

Pin năng lượng mặt trời có cấu tạo như thế nào? 

Tấm pin năng lượng mặt trời được cấu tạo từ 8 bộ phận chính, trong đó bao gồm: 

Lớp tế bào quang điện Solar Cells bên trong

Cấu tạo chính của tấm pin năng lượng mặt trời đó là lớp tế bào quang điện có khả năng hấp thụ năng lượng ánh sáng của mặt trời và biến đổi thành năng lượng điện. Pin năng lượng mặt trời chủ yếu được làm từ chất bán dẫn silic. Tinh thể silic này có vị trí nằm ở giữa hai lớp dẫn điện trong một tế bào. Mỗi một tế bào quang điện sẽ sử dụng 2 lớp tinh thể silic khác nhau. 

Cấu tạo chính của tấm pin năng lượng mặt trời đó là lớp tế bào quang điện
Cấu tạo chính của tấm pin năng lượng mặt trời đó là lớp tế bào quang điện

Lớp kính cường lực 

Lớp kính cường lực có vị trí năm ở mặt trước của tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm kính này có tác dụng bảo vệ tấm pin khỏi những tác động từ bên ngoài như: mưa, bụi bẩn, nhiệt độ môi trường… Từ đó cho tấm pin có độ bền cao trong quá trình sử dụng. 

Tấm nền của pin

Tấm nền của pin năng lượng mặt trời được sản xuất từ chất liệu nhựa có tác dụng cách điện, bảo vệ cơ hội và ngăn chặn sự tác nhân của thời tiết khí hậu và độ ẩm. Tấm nền này thường có màu trắng, có độ dày khác nhau tùy theo từng hãng sản xuất. 

Tấm nền có tác dụng cách điện, bảo vệ pin khỏi tác nhân từ bên ngoài
Tấm nền có tác dụng cách điện, bảo vệ pin khỏi tác nhân từ bên ngoài

Lớp EVA

Lớp EVA hay còn viết đầy đủ với tên gọi là Ethylene Vinyl Acetate là một chất kết dính giúp cố định tấm pin năng lượng mặt trời. Bên cạnh đó, lớp EVA còn có khả năng hấp thụ và bảo vệ đèn năng lượng mặt trời trước tác động từ bên ngoài. Không chỉ vậy, nó còn chịu được ở mọi điều kiện nhiệt độ của môi trường cho độ bền cao khi sử dụng. 

Khung tấm pin mặt trời

Phần khung của tấm pin năng lượng mặt trời được làm từ chất liệu nhôm cao cấp có tác dụng đảm bảo độ bền cho tấm pin. Khung nhôm được có kết cấu chắc chắn, cứng cáp có thể bảo vệ tấm pin khỏi tác động ngoại lực, thậm chí vào những lúc mưa to gió lớn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, tấm pin năng lượng mặt trời không dùng đến khung nhôm này. 

Khung nhôm được có kết cấu chắc chắn bảo vệ tấm pin khỏi tác động ngoại lực
Khung nhôm được có kết cấu chắc chắn bảo vệ tấm pin khỏi tác động ngoại lực

Hộp đựng mối nối mạch điện pin mặt trời

Hộp đựng mối nối mạch của pin năng lượng mặt trời có tác dụng đưa các mối nối điện của module ra ngoài. Hộp đựng này có chứa các dây cáp dùng để kết nối các tấm với nhau trong hệ thống đèn năng lượng mặt trời. 

Cáp điện DC của tấm pin năng lượng mặt trời

Cáp điện DC là vật dụng chuyên dùng trong sản xuất điện năng lượng mặt trời có tính cách điện một chiều rất tốt. Cùng với đó là khả năng chịu sự tác động từ môi trường khắc nghiệt và tác động cơ học khác. 

Jack kết nối MC4 

Jack kết nối MC4 được sử dụng để kết nối các tấm pin năng lượng mặt trời với nhau. Bạn có thể dùng loại jack này để kết nối dễ dàng các tấm pin bằng cách gắn jack từ các pin có vị trí gần nhau. 

1 tấm pin năng lượng mặt trời có công suất bao nhiêu

Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời được tính bằng đơn vị đo lường Wp. Trong đó, Wp là mức công suất được sinh ra trong một hoặc nhiều tấm pin năng lượng mặt trời tại cùng một thời điểm được tối ưu nhất. Thời điểm tối ưu là chỉ điều kiện về cường độ bức xạ mặt trời, nhiệt độ không khí, hướng ánh sáng, áp suất khí quyển… 

Tương tự như các đơn vị đo lượng khác, Wp cũng được quy đổi như sau: 

  • 1 kWp (kW) = 1000 Wp (W)
  • 1 MWp (MW) = 1000 kWp (kW)
  • 1GWp (GW) = 1000 MWp  (MW)
Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời được tính bằng đơn vị đo lường Wp
Công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời được tính bằng đơn vị đo lường Wp

>> Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin giải đáp về công suất 1 tấm pin năng lượng mặt trời mà bạn có thể quan tâm. Hy vọng những chia sẻ ở trên cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Nếu bạn đang có bất cứ vấn đề gì liên quan đến đèn năng lượng mặt trời, hãy liên hệ ngay đến Jidianviet.com để được tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
/* * Code sửa lỗi link zalo.me/{sđt} */ add_action('wp_footer', 'devvn_fix_zalome', 999); function devvn_fix_zalome(){ ?>